แก้วสเตนเลสเกรด 304 ยกระดับแก้วเก็บความเย็น เก็บอุณหภูมิได้ดีกว่า

แก้วสเตนเลสเกรด 304 ยกระดับแก้วเก็บความเย็น เก็บอุณหภูมิได้ดีกว่า

แก้วสเตนเลสเกรด 304 ยกระดับแก้วเก็บความเย็น เก็บอุณหภูมิได้ดีกว่า

แก้วน้ำเก็บความเย็น หรือแก้วน้ำสเตนเลสที่ใช้ทุกวันนั้น มีความแตกต่างกันในเรื่องของเกรดวัสดุที่ผลิตขึ้นมา ซึ่งเกรด 304 เป็นสเตนเลสเกรดพรีเมียม และเป็นเกรดมาตรฐานเกรดหนึ่งของแก้วน้ำสเตนเลส แล้วแก้วสเตนเลส 304 ที่นำมาใช้ทำแก้วเก็บความเย็นคืออะไร มีคุณสมบัติอย่างไร ทำไมจึงเก็บความเย็น เก็บอุณหภูมิได้ดีกว่า แล้วจะเลือกโรงงานสั่งผลิตแก้วเยติอย่างไรให้มีคุณภาพ ทนทาน ถูกใจผู้รับ มาหาคำตอบได้ในบทความ

เกรดสเตนเลส ที่นำมาทำแก้วเก็บความเย็น

เกรดสเตนเลส ที่นำมาทำแก้วเก็บความเย็น

เกรดสเตนเลสที่นำมาทำแก้วเก็บความเย็นมักจะเป็นเกรดที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการทำงานในสภาวะอุณหภูมิต่ำ ซึ่งสเตนเลสเกรดที่นิยมใช้ในการผลิตแก้วเก็บความเย็นมักจะเป็นสเตนเลสเกรด 201 304 หรือ 316 เพราะมีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนจากสารเคมี และความเสียหายจากการอุณหภูมิต่ำได้ดี 

สเตนเลส 201

สเตนเลสเกรด 201 มีส่วนผสมของนิเกิ้ล (Ni) 0.6% โครเมียม (Cr) 5.5-7.5% และเหล็กทั่วไป เป็นหนึ่งในเกรดของสเตนเลสที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อน และการทำงานในสภาวะสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน เช่น สภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและความชื้นสูง เป็นวัสดุที่มีราคาถูกกว่าสเตนเลสเกรดอื่นๆ อย่างสเตนเลสเกรด 304 หรือ 316 ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับแก้วที่ต้องการความทนทานต่อการกัดกร่อน แต่ไม่จำเป็นต้องใช้สเตนเลสเกรดที่มีราคาสูง

สเตนเลส 304

สเตนเลสเกรด 304 หรือที่รู้จักในชื่อ Type 304 หรือสเตนเลสสตีล 18/8 เป็นสเตนเลสที่ใช้งานได้หลากหลาย และแพร่หลาย ทนทานต่อการกัดกร่อนในบรรยากาศ และสารเคมีหลายชนิด รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มได้ดี มีส่วนผสมของโครเมียมประมาณ 18% และนิกเกิล 8% จึงทำให้มีความต้านทานการกัดกร่อนสูง สเตนเลสเกรด 304 ไม่มีแม่เหล็กในสภาพที่ผ่านการอบอ่อน แต่จะกลายเป็นแม่เหล็กเล็กน้อยหลังจากการขึ้นรูปเย็น มักใช้ในอุปกรณ์เครื่องครัว ท่อ อุปกรณ์แปรรูปอาหาร อุปกรณ์แปรรูปยา เข็มฉีดยา หม้อและกระทะ แก้วเก็บความเย็น กระบอกน้ำเก็บความเย็น เป็นต้น

สเตนเลส 316

สเตนเลสเกรด 316 ที่มีความต้านทานการกัดกร่อนสูงเช่นเดียวกับ เกรด 201 และ 304 โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมที่มีคลอไรด์ ประกอบด้วยโครเมียม (16-18%) นิกเกิล (10-14%) และโมลิบดีนัม (2-3%) เป็นองค์ประกอบโลหะผสมหลัก พร้อมด้วยธาตุอื่นๆ เช่น แมงกานีส ซิลิกอน ฟอสฟอรัส กำมะถัน ไนโตรเจน และเหล็ก การเพิ่มโมลิบดีนัมช่วยเพิ่มความต้านทานการกัดกร่อนได้อย่างมากเมื่อเปรียบเทียบกับสเตนเลสเกรด 201

ข้อดีของการเลือกใช้สเตนเลส 304

ข้อดีของการเลือกใช้สเตนเลส 304 

มาดูข้อดีของสเตนเลสเกรด 304 ว่าทำไมจึงเป็นสเตนเลสเกรดพรีเมียมที่นิยมนำมาให้ผลิตกระบอกและแก้วน้ำเก็บความเย็น ดังนี้

 • ความต้านทานการกัดกร่อนสูง: มีความต้านทานการกัดกร่อนได้ดีเยี่ยมในสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึงการสัมผัสกับน้ำ อาหาร และสารเคมีต่างๆ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม และเคมี
 • ความแข็งแรง: มีความแข็งแรงและความเหนียวสูง ทนทานต่อการสึกหรอและการเสียรูป ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องรับน้ำหนัก หรือแรงกระแทก
 • ความสามารถในการขึ้นรูปได้ดี: สามารถขึ้นรูปได้ง่ายทั้งการรีด ดัด และเชื่อม ทำให้สามารถผลิตเป็นชิ้นส่วนที่มีรูปร่างซับซ้อนได้
 • ความปลอดภัยและสุขอนามัย: ไม่เป็นสนิม ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ และทำความสะอาดได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับการใช้งานที่ต้องสัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มโดยตรง
 • ความคุ้มค่า: มีราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับสเตนเลสเกรดอื่นๆ จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับการใช้งานทั่วไป
 • ความสวยงาม: มีพื้นผิวที่มันวาวและทันสมัย ทำให้เป็นวัสดุที่น่าดึงดูดใจสำหรับการใช้งานด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบ
ใช้แก้วสเตนเลส 304 อย่างถูกวิธี ทำได้ยังไง

ใช้แก้วสเตนเลส 304 อย่างถูกวิธี ทำได้ยังไง

ถึงแม้สเตนเลสเกรด 304 ที่นำมาทำแก้วเก็บความเย็นจะมีความคงทนต่อสารเคมี อุณหภูมิ และสภาพแวดล้อมได้ดี แต่ก็ควรใช้งานอย่างถูกวิธี เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ และยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น ดังนี้

 • ล้างก่อนใช้งานครั้งแรก ให้ล้างแก้วด้วยน้ำยาล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • หลีกเลี่ยงการใช้แปรงหรือฝอยขัดหม้อ เพราะอาจทำให้แก้วเป็นรอยได้
 • ไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ เพราะแก้วสเตนเลส 304 ไม่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้
 • การซ้อนแก้วกันอาจทำให้แก้วเป็นรอยได้ ควรเก็บแก้วแยกกันหรือใช้แผ่นกั้นระหว่างแก้ว
 • ล้างแก้วหลังใช้งานทุกครั้ง เพื่อป้องกันคราบ หรือกลิ่นของเสียไม่พึงประสงค์ตกค้าง
อยากสั่งผลิตแก้วสเตนเลส 304 ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

อยากสั่งผลิตแก้วสเตนเลส 304 ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

หากต้องการสั่งผลิตแก้วเก็บความเย็น หรือแก้วสเตนเลสเกรด 304 มีปัจจัยที่ควรพิจารณา ดังนี้

ขนาด

ควรเลือกขนาดให้เหมาะกับความต้องการของผู้รับส่วนใหญ่ เช่น แก้วขนาดใหญ่สำหรับใส่น้ำดื่ม แก้วขนาดเล็กสำหรับใส่นมหรือกาแฟ แก้วทรงสูงสำหรับใส่น้ำผลไม้ เป็นต้น หากต้องการแก้วที่พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ควรเลือกขนาดเล็กที่เหมาะกับการถือและพกพาได้สะดวก ทั้งนี้ควรคำนึงถึงพื้นที่จัดเก็บที่มีอยู่ด้วย เลือกขนาดแก้วที่สามารถจัดเก็บได้อย่างเป็นระเบียบและไม่เปลืองพื้นที่

ดีไซน์ การออกแบบ

ก่อนที่จะสั่งผลิตแก้วน้ำสเตนเลส ควรให้ความสำคัญแก่ดีไซน์ การออกแบบ เพราะเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้รับประทับใจในความสวยงาม น่าใช้งาน ตั้งแต่แรกเห็น นอกจากนี้ถ้าหากแบรนด์ต้องการสั่งทำแก้วน้ำสเตนเลส เพื่อส่งเสริมการตลาด และกระตุ้นยอดขาย ยิ่งต้องออกแบบให้ตอบโจทย์ต่อกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตำแหน่งโลโก้ สี ขนาด รูปร่าง ให้สวยงาม และเป็นที่จดจำ

เรทราคา

เรทราคา คือต้นทุนในการสั่งทำแก้วสเตนเลส เพื่อไม่ให้งบประมาณบานปลาย เมื่อเลือกขนาด และดีไซน์เสร็จสิ้นแล้ว ต้องกำหนดจำนวนการผลิตแก้ว และปรึกษาโรงงานว่าขั้นต่ำกี่ชิ้น หรือต้องผลิตกี่ชิ้นจึงจะได้เรทราคที่ถูกลง เพื่อความคุ้มค่า และเพียงพอต่อกลุ่มเป้าหมายที่จะนำไปแจก

คุณภาพ

สิ่งสำคัญที่สุดของการผลิตแก้วสเตนเลส ก็คือคุณภาพการใช้งาน ที่คงทน ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีตกค้างจากการผลิต แนะนำให้เลือกแก้วที่ใช้สเตนเลสเกรด 304  เพราะเป็นเกรดที่ทนทานต่อการกัดกร่อน เก็บอุณหภูมิได้ดีกว่าเกรดทั่วไปตามท้องตลาด

การรับประกัน

การรับประกันคุณภาพของสินค้า จะทำมั่นใจว่าแก้วสเตนเลสมีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย ใช้วัสดุและผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่กำลังจะสั่งผลิตแก้วสเตนเลสควรพิจารณาข้อนี้ด้วยเช่นกัน

วิธีเลือกโรงงานผลิตแก้วสเตนเลส 304

ในปัจจุบันมีโรงงานรับผลิตแก้วสเตนเลส 304 มากมายในท้องตลาด แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า โรงงานนั้นมีคุณภาพ และได้มาตรฐานการผลิต ควรเลือกโรงงานที่เข้าเกณฑ์ ดังนี้

 • ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของผู้ผลิต: ค้นหาโรงงานที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการผลิตแก้วสเตนเลส 304 โรงงานที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน มักจะมีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง
 • คุณภาพของวัสดุ: ควรสอบถามเกี่ยวกับแหล่งวัสดุที่ใช้ และการควบคุมคุณภาพของวัสดุที่ผู้ผลิตนำมาใช้
 • การควบคุมคุณภาพ: โรงงานควรมีการตรวจสอบ และทดสอบสินค้าในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
 • ความสามารถในการผลิตเป็นจำนวนมาก: เลือกโรงงานที่มีความสามารถในการผลิตเป็นจำนวนมาก เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ราคาและเงื่อนไข: ให้คำนึงถึงราคาและเงื่อนไขการจ้างทำงานของโรงงาน ควรคำนึงถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์รวมถึงราคาให้สมเหตุสมผล
 • รีวิวและข้อเสนอแนะ: เลือกโรงงานที่มีรีรีวิวผู้ใช้งาน หรือข้อเสนอแนะจากคู่ค้าที่มีประสบการณ์ในการเลือกโรงงานผลิตแก้วสเตนเลส 304
ทำไมต้องเลือกผลิตแก้วสเตนเลส 304 ที่ GIFTWISE ASIA

ทำไมต้องเลือกผลิตแก้วสเตนเลส 304 ที่ GIFTWISE ASIA

GIFTWISE ASIA มีประสบการณ์การผลิตแก้วน้ำสแตนเลสพรีเมียม โดยมีบริการครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ มีทีมออกแบบลายหรือโลโก้ต่างๆ ให้ ออกมาเป็นเอกลักษณ์ ตรงแบบที่คุณคิดไว้มากที่สุด รวมถึงยังมีแก้วน้ำสแตนเลสหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกได้ตามแต่การใช้งาน มีการใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพภายใน 30 วัน

GIFTWISE ASIA เป็นผู้นำผลิตสินค้าพรีเมียมชั้นนำในไทย บริการสินค้า ทันสมัย มากกว่า 500 รายการ ที่คุณสามารถ ปรับเเต่งเเพ็คเกจจิ้ง โลโก้บนตัวสินค้าได้ตามใจ มากกว่าสินค้า เรามีบริการครบวงจรในการ ออกเเบบดีไซน์ ให้คำเเนะนำ เลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่เหมาะที่สุดของคุณ ทีมงานเราจะให้คำเเนะนำ ความรู้ ประสบการณ์ จนคุณได้รับประสบการณ์ผลิตสินค้าพรีเมี่ยมที่ไม่เคยได้รับจากไหน สุดประทับใจจนคุณไม่เคยลืม

สรุป

แก้วเก็บความเย็นที่ทำมาจากสเตนเลสเกรด 304 นั้นสามารถทนทานการกัดกร่อนได้สูง มีความแข็งแรง ทนทานมากกว่าเกรดตามท้องตลาดทั่วไป สามารถขึ้นรูปได้ดี จึงทำให้ดีไซน์ ออกแบบได้มากมาย รองรับความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังไม่มีสารเคมีตกค้างที่จะเป็นอันตายต่อสุขภาพ เมื่อใช้งานไปเป็นเวลานาน ทั้งนี้ควรเลือกโรงงานที่มีคุณภาพ และชื่อเสียงในการผลิตของพรีเมียมอย่าง GIFTWISE ASIA เพราะมีลูกค้าแบรนด์ดังระดับประเทศเลือกไว้วางใจให้ผลิตของพรีเมียม เนื่องจาก Giftwise มีผลงานมากมาย และมีผู้มากปรสบการณ์ในการออกแบบ และผลิต จึงได้เป็นผู้นำผลิตสินค้าพรีเมียมชั้นนำในไทยนั่นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุ้กกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซด์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซด์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซด์ได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุ้กกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซด์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซด์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซด์ได้

บันทึก