สายมูห้ามพลาด! เลือกร่มเป็นของขวัญสุดพิเศษตามสีมงคลปี 2567

ของใช้สีมงคล 2567

ปีใหม่เริ่มใกล้เข้ามาทุกที หลายบริษัท หรือธุรกิจต่างๆ เองก็กำลังมองหาของขวัญสมนาคุณให้กับลูกค้าเพื่อแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และขอบคุณที่คอยสนับสนุนกันเสมอมา ร่มเป็นหนึ่งในของขวัญที่หลายธุรกิจเลือกที่จะมอบให้เป็นของขวัญ เพราะเป็นของที่ใช้ได้จริงตลอดทั้งปี เมื่อลูกค้าหยิบมาใช้เมื่อไรก็จะได้นึกถึงธุรกิจได้อีกด้วย โดยอาจเพิ่มลูกเล่นให้กับร่มได้ด้วยการเลือกซื้อร่มตามสีมงคลประจำปี หรือสีมงคลตามวันเกิด เพื่อเสริมสิริมงคล เสริมดวงให้กับลูกค้าได้อีกด้วย แต่หากไม่รู้ว่าควรเลือกสีมงคลอย่างไร มาดูไอเดียการเลือกร่มพรีเมียมสีมงคลในปี 2567เพื่อแจกเป็นของขวัญเพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าของคุณกันได้เลยในบทความนี้

ร่มมีประโยชน์ในการใช้งานอย่างไรบ้าง

ร่มมีประโยชน์ในการใช้งานอย่างไรบ้าง 

หากกำลังมองหาของขวัญแทนใจในปี 2567 ให้กับลูกค้าเพื่อแสดงออกถึงความใส่ใจ หลายคนอาจจะคิดถึงของขวัญที่มีความหมายแทนใจ และสามารถส่งความประทับใจผ่านสีที่สวยงามให้กับผู้รับได้ ร่มเองก็เป็นของขวัญที่มีประโยชน์ในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และสามารถเป็นของขวัญที่ดีได้ เพราะร่มถือได้ว่าเป็นของใช้ที่มีประโยชน์มากมายหลายด้าน ดังนี้

กันแดด และกันฝน

ร่มเป็นของใช้ที่มีประโยชน์มากมาย สามารถเลือกสีได้ตามความชอบ ความมงคล ไม่ว่าจะเป็นในการป้องกันแดด หรือการป้องกันฝน ซึ่งเป็นสภาพอากาศที่พบบ่อยในประเทศไทย ที่มีการสลับสับเปลี่ยนกันอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในหน้าร้อน ที่แดดจัด และบางครั้งอาจเกิดฝนได้ การใช้ร่มจะช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นหวัด และถ้าเลือกสีร่มดีๆ อาจช่วยป้องกันแสง UV ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพผิวได้อีกด้วย ร่มจึงเป็นของขวัญที่ถูกนำมามอบให้ในปี 2567 มากที่สุดอีกชิ้น

ให้เป็นของขวัญ

นอกจากประโยชน์ในด้านการใช้งานแล้ว การมอบร่มให้เป็นของขวัญในปี 2567 ยังมีประโยชน์ในด้านการสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ เพราะร่มเป็นของขวัญที่ไม่เหมือนใคร สามารถเลือกสีให้เป็นมงคล ลวดลาย และรูปแบบ ที่เหมาะสมกับบุคคล หรือวันสำคัญได้ หากบริษัท หรือแบรนด์ต่างๆ มอบร่มที่มีโลโก้แบรนด์ติดอยู่ให้เป็นของขวัญ ของสมนาคุณกับลูกค้า ยังมีประโยชน์ในด้านการโปรโมทแบรนด์ได้อย่างดีด้วย

ร่มสกรีนโลโก้ โปรโมทแบรนด์ได้

การมอบร่มให้กับลูกค้า คุณสามารถพิมพ์โลโก้ ชื่อ หรือสโลแกน ของบริษัท หรือแบรนด์ ลงบนร่ม ซึ่งจะช่วยให้ผู้รับ และผู้เห็น รู้จัก และจดจำ บริษัท หรือแบรนด์ ของคุณได้ง่ายขึ้น 

และในด้านของการตลาด ยังเป็นการส่งเสริม สร้างความรู้สึกดีร่วมกับลูกค้าได้อีกด้วย เพราะคุณสามารถสร้างเรื่องราวให้กับร่ม เช่นการใช้สีมงคลตามวันเกิด ในการทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความพิเศษเมื่อได้รับอีกด้วย

เช็กให้ชัวร์! สีมงคลประจำวันเกิดปี 2567

เช็กให้ชัวร์! สีมงคลประจำวันเกิดปี 2567

ในปี 2567 นี้ เป็นปีของมูเตลู หรือการใช้สีและลวดลายที่สวยงาม และมีความหมายตามความเชื่อ จะเป็นวิธีที่ช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ เพราะไม่เพียงแค่สวยงาม แต่ยังหมายถึงการอวยพรให้ผู้รับโชคดีไปตลอดปี ซึ่งสีมงคลตามวันเกิดในแต่ละวันจะแตกต่างกันออกไป โดยสีมงคลประจำวันเกิดปี 2567 จะมีสีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1. วันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์ มีสีมงคลตามวันเกิดโดดเด่นที่แสดงถึงความมั่นใจ และมีความสามารถในการเป็นผู้นำ สีที่เหมาะกับคนเกิดวันอาทิตย์ คือ สีส้ม และสีแดง ซึ่งเป็นสีของความอบอุ่น ความมั่นคง และความเป็นผู้นำ การเลือกสีมงคลประจำวันอาทิตย์ จะช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีม่วงและสีเทา ซึ่งเป็นสีของความมีศักยภาพ และความมีอำนาจ
 • เสริมด้านการงาน : สีส้มและสีแดง ซึ่งเป็นสีของความกระตือรือร้น และความเป็นผู้นำ
 • เสริมเสน่ห์ : สีเหลืองและสีเขียว ซึ่งเป็นสีของความสดใส
 • เสริมโชคดี : สีเขียว ซึ่งเป็นสีของความเจริญรุ่งเรือง และความสมบูรณ์แบบ

คนเกิดวันอาทิตย์ ควรเลือกร่มที่มีสีส้ม และสีแดง เป็นของขวัญ เพราะเป็นสีที่เหมาะกับบุคลิกภาพ และสามารถเสริมดวงในด้านการงาน และการเป็นผู้นำได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกร่มที่มีสีม่วง สีเทา สีเหลือง สีเขียว หรือสีน้ำเงิน เพื่อเสริมดวงในด้านอื่นๆ ได้ด้วย

2. วันจันทร์

สีมงคลประจำคนเกิดวันจันทร์ คือสีที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่าง ๆ ของคนที่เกิดในวันนี้ โดยสีมงคลจะแตกต่างกันไปตามอายุย่างของคนเกิดวันจันทร์ ซึ่งเป็นอายุที่คำนวณจากวันเกิดที่ใกล้จะมาถึง สีมงคลประจำคนเกิดวันจันทร์ สามารถยึดหลักได้ดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีทองและสีน้ำตาล เป็นสีแห่งความเป็นสิริมงคล สีทองก็แสดงถึงความมั่งคั่งได้อีกด้วย
 • เสริมด้านการงาน : สีส้มและสีเขียว เป็นสีสันของความสดใส สื่อถึงหน้าที่การงานที่สดใสตลอดทั้งปี
 • เสริมเสน่ห์ : สีขาว เป็นสีแห่งความบริสุทธิ์และสะอาด
 • เสริมโชคดี : สีเทาและสีม่วง เป็นสีที่สื่อถึงความมีศักยภาพ

สีมงคลประจำคนเกิดวันจันทร์ คือสีที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่าง ๆ ของคนที่เกิดในวันนี้ โดยสีมงคลจะแตกต่างกันไปตามอายุย่างของคนเกิดวันจันทร์ และเราสามารถนำไปเป็นของขวัญให้คนที่เกิดวันนี้ได้ด้วย

3. วันอังคาร

สีมงคลประจำคนเกิดวันอังคาร คือ สีที่เป็นสัญลักษณ์ของดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นดาวฤกษ์ผู้ครองวันอังคาร สีมงคลที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีเงินและสีทอง สีเหล่านี้เป็นสีของโลกแห่งความมั่งคั่ง ความร่ำรวย และความสำเร็จ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความมั่นใจ และเปิดโอกาสในการหาเงินได้มากขึ้น
 • เสริมด้านการงาน : สีเทา สีน้ำเงิน และสีม่วง สีเหล่านี้เป็นสีของความสงบ ความมีวินัย และความมีสติ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความสามารถในการทำงาน และเพิ่มความน่าเชื่อถือ และความเป็นผู้นำ
 • เสริมเสน่ห์ : สีเหลืองและสีส้ม สีเหล่านี้เป็นสีของความร่าเริง ความสดใส และความอบอุ่น การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความเป็นมิตร และเพิ่มความน่าสนใจ และความเป็นตัวของตัวเอง
 • เสริมโชคดี : สีส้ม สีนี้เป็นสีของความสนุกสนาน ความคล่องแคล่ว และความคลายเครียด การใส่สีนี้จะช่วยเสริมความโชคดี และเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต4

สีมงคลประจำคนเกิดวันอังคาร มีหลายสี และเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ สำหรับของขวัญที่ควรเลือกให้คนเกิดวันอังคาร อาจจะเป็นร่มที่มีสีเหลือง หรือสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่เสริมดวงทั้งด้านการเงิน การงาน และเสน่ห์ นอกจากนี้ สีเหล่านี้ยังเป็นสีที่สดใส และเหมาะกับฤดูร้อน ทำให้คนที่ได้รับร่มเป็นของขวัญ สามารถใช้ป้องกันแดด และเพิ่มความสวยงามได้

4. วันพุธ

สีมงคลประจำคนเกิดวันพุธ คือ สีที่เป็นสัญลักษณ์ของดวงพระพุธ ซึ่งเป็นดาวฤกษ์ผู้ครองวันพุธ สีมงคลที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีฟ้าและสีน้ำเงิน สีเหล่านี้เป็นสีของความสงบ ความมั่นคง และความมีเหตุมีผล การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความมีวินัย และเปิดโอกาสในการหาเงินได้ด้วยการคิดและวางแผนอย่างรอบคอบ
 • เสริมด้านการงาน : สีเหลือและสีส้ม สีเหล่านี้เป็นสีของความร่าเริง ความสดใส และความมีสมาธิ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความสามารถในการทำงาน และเพิ่มความคล่องแคล่ว และความสร้างสรรค์
 • เสริมเสน่ห์ : สีเงินและสีทอง สีเหล่านี้เป็นสีของความมีเสน่ห์ ความมีอิทธิพล และความเป็นผู้นำ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความมั่นใจ และเปิดใจรับความรัก และความเคารพจากผู้อื่น
 • เสริมโชคดี : สีขาวและสีบรอนซ์เงิน สีเหล่านี้เป็นสีของความบริสุทธิ์ ความสะอาด และความเป็นธรรม การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความโชคดี และเป็นป้องกันความเสียหาย และความเครียด

สีมงคลประจำคนเกิดวันพุธ มีหลายสี และเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ สำหรับของขวัญที่ควรเลือกให้คนเกิดวันพุธ อาจจะเป็นร่มที่มีสีเหลือง หรือสีส้ม ซึ่งเป็นสีที่เสริมดวงทั้งด้านการเงิน และการงาน นอกจากนี้ สีเหล่านี้ยังเป็นสีที่สดใส และเหมาะกับฤดูร้อน ทำให้คนที่ได้รับร่มเป็นของขวัญ สามารถใช้ป้องกันแดด และเพิ่มความสวยงาม

5. วันพฤหัสบดี

สีมงคลประจำคนเกิดวันพฤหัสบดี คือ สีที่เป็นสัญลักษณ์ของดวงพระพฤหัส ซึ่งเป็นดาวฤกษ์ผู้ครองวันพฤหัสบดี สีมงคลที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีขาวและสีเหลือง สีเหล่านี้เป็นสีของความบริสุทธิ์ ความสะอาด และความมีเหตุมีผล การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความมีวินัย และเปิดโอกาสในการหาเงินได้ด้วยการคิดและวางแผนอย่างรอบคอบ
 • เสริมด้านการงาน : สีฟ้าและสีน้ำเงิน สีเหล่านี้เป็นสีของความสงบ ความมั่นคง และความมีสมาธิ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความสามารถในการทำงาน และเพิ่มความคล่องแคล่ว และความสร้างสรรค์
 • เสริมเสน่ห์ : สีขาวและสีแดงส้ม สีเหล่านี้เป็นสีของความมีเสน่ห์ ความมีอิทธิพล และความเป็นผู้นำ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความมั่นใจ และเปิดใจรับความรัก และความเคารพจากผู้อื่น
 • เสริมโชคดี : สีแดงและสีน้ำตาล สีเหล่านี้เป็นสีของความร่าเริง ความสนุกสนาน และความคลายเครียด การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความโชคดี และเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต

สีมงคลประจำคนเกิดวันพฤหัสบดี มีหลายสี และเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ สำหรับของขวัญที่ควรเลือกให้คนเกิดวันพฤหัสบดี อาจจะเป็นร่มที่มีสีขาว หรือสีเหลือง ซึ่งเป็นสีที่เสริมดวงทั้งด้านการเงิน และเสน่ห์ นอกจากนี้ สีเหล่านี้ยังเป็นสีที่สะอาด เหมาะกับทุกฤดู จะใช้เพื่อป้องกันฝน ลม แดด ก็ทำได้หมด

6. วันศุกร์

สีมงคลประจำคนเกิดวันศุกร์ คือ สีที่เป็นสัญลักษณ์ของดวงพระศุกร์ ซึ่งเป็นดาวฤกษ์ผู้ครองวันศุกร์ สีมงคลที่ช่วยเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีเหลืองและสีเขียว สีเหล่านี้เป็นสีของความสะอาด ความมีเหตุมีผล และความมั่งคั่ง การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความมีวินัย และเปิดโอกาสในการหาเงินได้ด้วยการคิดและวางแผนอย่างรอบคอบ
 • เสริมด้านการงาน : สีขาวและสีเหลือง สีเหล่านี้เป็นสีของความบริสุทธิ์ ความสงบ และความมีสมาธิ การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความสามารถในการทำงาน และเพิ่มความคล่องแคล่ว และความสร้างสรรค์
 • เสริมเสน่ห์ : สีชมพูและสีฟ้า สีเหล่านี้เป็นสีของความร่าเริง ความสดใส และความอบอุ่น การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความเป็นมิตร และเพิ่มความน่าสนใจ และความเป็นตัวของตัวเอง
 • เสริมโชคดี : สีฟ้าและสีน้ำเงิน สีเหล่านี้เป็นสีของความสนุกสนาน ความคล่องแคล่ว และความคลายเครียด การใส่สีเหล่านี้จะช่วยเสริมความโชคดี และเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต

สีมงคลประจำคนเกิดวันศุกร์ มีหลายสี และเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ สำหรับของขวัญที่ควรเลือกให้คนเกิดวันศุกร์ อาจจะเป็นร่มที่มีสีชมพู หรือสีฟ้า ซึ่งเป็นสีที่เสริมดวงทั้งด้านการเงิน และเสน่ห์ นอกจากนี้ สีเหล่านี้ยังเป็นสีที่สดใส และเหมาะกับฤดูร้อน ทำให้คนที่ได้รับร่มเป็นของขวัญ สามารถใช้ป้องกันแดด และเพิ่มความสวยงามได้

7. วันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ มีความมุ่งมั่นในเป้าหมาย และมีความสามารถในการเป็นผู้นำ สีมงคลประจำคนเกิดวันเสาร์ที่สามารถเสริมดวงในด้านต่างๆ ได้ มีดังนี้

 • เสริมด้านการเงิน : สีเขียว เป็นสีของความอุดมสมบูรณ์ ความเจริญรุ่งเรือง ช่วยส่งเสริมดวงการเงินของคนที่เกิดวันเสาร์
 • เสริมด้านการงาน : สีน้ำเงิน เป็นสีของความสงบ ความเชื่อมั่น และความซื่อสัตย์ ช่วยส่งเสริมให้การงานของคนที่เกิดวันเสาร์เป็นไปได้อย่างราบรื่น
 • เสริมเสน่ห์ : สีเหลือง เป็นสีของความสนุกสนาน ความฉลาด และความคิดสร้างสรรค์ ช่วยดึงดูดให้คนรอบตัวหลงใหลในเสน่ห์ของคนที่เกิดวันเสาร์ได้
 • เสริมโชคดี : สีทองและสีแดงน้ำตาลอิฐ เป็นสีแห่งความมั่งคั่ง เรียกโชคลาภในด้านต่างๆ ให้กับคนที่เกิดวันเสาร์ได้

สรุปแล้ว สีมงคลประจำคนเกิดวันเสาร์มีหลายสี แต่ละสีมีความหมายและเสริมดวงในด้านต่างๆ คนเกิดวันเสาร์สามารถเลือกสีที่เหมาะกับตัวเองและเป้าหมายของตนได้ ถ้าจะเลือกร่มที่มีสีอะไรเป็นของขวัญ อาจจะดูจากความต้องการของผู้รับ หรือจากความสัมพันธ์ระหว่างผู้ให้และผู้รับ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผู้ให้เป็นคนรักของผู้รับ อาจจะเลือกร่มสีม่วงเพื่อเสริมความรัก หรือถ้าผู้ให้เป็นเพื่อนของผู้รับ อาจจะเลือกร่มสีเหลืองเพื่อเสริมความสนุกสนาน แต่ไม่ว่าจะเลือกร่มสีอะไร สิ่งที่สำคัญคือความใส่ใจและความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีให้กับผู้รับ

รวมไอเดียร่มตามสีมงคลประจำวันเกิด เพื่อเสริมดวงปี 2567

รวมไอเดียร่มตามสีมงคลประจำวันเกิด เพื่อเสริมดวงปี 2567 

ร่มเป็นสิ่งที่เราใช้ปกป้องตัวเองจากแดดและฝน ทั้งสารพัดประโยชน์และช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งตัวของเราได้ และหากเลือกสีร่มตามสีมงคลยังช่วยเสริมดวงให้เราได้ด้วย โดยร่มเองก็มีหลายประเภท สามารถเลือกรูปแบบร่ม และสีมงคลตามที่ต้องการได้ ดังนี้

1. ร่มกอล์ฟ

ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่ออกแบบมาสำหรับใช้ในสนามกอล์ฟโดยเฉพาะ มีขนาดใหญ่ที่สุดในตระกูลร่มใช้งานทั่วไป มีขนาดใหญ่สุดที่ 34 นิ้ว เมื่อเทียบกับจำนวนคนกางแล้วสามารถใช้งานได้ 3-4 คนเลยทีเดียว ลักษณะพิเศษจะมีความแข็งแรงมาก จึงสามารถต้านลมได้ดีมากอีกด้วย 

ร่มกอล์ฟ ของ GIFTWISE ASIA เป็นร่มที่มีคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน สามารถการสกรีนและพิมพ์ดิจิตอลคุณภาพสูงได้ ไม่จำกัดสี ร่มกอล์ฟ ของ GIFTWISE ASIA ถือได้ว่าเป็นของระลึกที่แจกกันเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ มากมายที่มีความหมายเป็นมงคลอีกด้วย เช่น ของขวัญขึ้นปีใหญ่ให้ลูกค้า งานเกษียณอายุราชการ เป็นต้น

2. ร่มพับ 2 ตอน

ร่มพับ 2 ตอน เป็นร่มที่มีขนาดเล็ก สามารถพับเก็บได้ น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เก็บใส่กระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าข้างได้ ร่มพับ 2 ตอน มีข้อต่อเพียงข้อเดียว เพื่อใช้ยึดด้ามร่ม 2 ท่อนเข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นที่มาของชื่อร่มพับ 2 ตอน ดังนั้นหากสนใจร่มพับ 2 ตอน ต้องเลือกที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง และมีสีที่สวยงาม

ร่มพับ 2 ตอน ของ GIFTWISE ASIA เป็นร่มที่มีคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน มีการสกรีนและพิมพ์ดิจิตอลคุณภาพสูงให้กับคุณจึบเป็นของแทนใจที่มีความเป็นมงคลที่หลายคนนิยมมอบให้กัน เพราะร่มจาก GIFTWISE ASIA คือร่มที่คุณสามารถเลือกสีได้ด้วยตัวเอง

ร่มพับ 3 ตอน

3. ร่มพับ 3 ตอน

ร่มพับ 3 ตอน เป็นร่มที่พับเก็บได้ง่าย มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ พกพาสะดวก นิยมเอามาจัดเป็น ชุด Gift Set แจกเป็นสินค้าพรีเมียมได้อย่างดี ร่มพับ 3 ตอน มีหลายรูปแบบ แต่ความพิเศษจะอยู่ที่สินค้าจากทาง GIFTWISE ASIA ที่สามารถเลือกสีมงคลตามวันเกิดได้ตามที่ต้องการ ออกแบบได้เองได้ตั้งแต่การเลือกสีไปจนถึงการสกรีนโลโก้ต่างๆ ลงไปบนตัวร่มได้อีกด้วย โดยการเลือกสีของร่มนอกจากจะช่วยให้มีความหลากหลายแล้ว ก็ยังจะสะท้อนถึงบุคลิกภาพและความรู้สึกที่มีต่อผู้รับได้อีกด้วย

4. ร่มตอนเดียว

ร่มพับตอนเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย และความสวยงาม พกพาไปไหนก็ง่าย สะดวก ร่มพับตอนเดียว สามารถใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการไปทำงาน ไปเรียน ไปเดินเล่น หรือไปเที่ยว เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและพกพาสะดวก แถมยังเป็นของใช้ที่เลือกสีมงคลได้ น่าสนใจอย่างมากในปี 2567 อีกด้วย

5. ร่มไม้เท้า

ร่มไม้เท้า เป็นร่มที่มีลักษณะของด้ามจับเป็นไม้เท้า มีหลายรูปแบบ ร่มไม้เท้ามีความเก๋ และเป็นเอกลักษณ์ ดูวินเทจ แต่ไม่ล้าสมัย สำหรับร่มรุ่นนี้จะนิยมให้ไว้กับผู้สูงอายุ เพราะสามารถใช้ในการค้ำจูงได้ ซึ่งร่มประเภทนี้เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ และมีความโดดเด่น เป็นร่มอีกรูปแบบที่มีสไตล์ ชัดเจน มีความสวยงาม และมีสีที่เป็นมงคลที่มีลักษณะเป็นไม้ บ่งบอกถึงอายุที่ยืนนานของผู้ใช้อีกด้วย

ร่มกลับด้าน

6. ร่มกลับด้าน

ร่มกลับด้าน เป็นร่มที่มีการออกแบบพิเศษ โดยมีด้ามจับเป็นรูปแบบของปลายร่ม ส่วนปลายร่มที่บานออกจะอยู่ด้านบน ซึ่งหากมองเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนร่มกำลังกลับด้านอยู่

ร่มกลับด้าน เป็นร่มที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรูปลักษณ์ และสีเป็นเอกลักษณ์และมีความเป็นมงคลในความหมาย ยิ่งหากคุณเลือกสีและลายได้ตามความชอบ จะยิ่งทำให้ร่มมีความโดดเด่นและสะท้อนตัวตนออกมาได้อย่างดี 

7. ร่มกันลม

ร่มกันลมคือร่มที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันลมแรง ซึ่งอาจทำให้ร่มหัก บิดงอ หรือพลิกกลับได้จากแรงลม ร่มประเภทนี้มีลักษณะเด่นคือมีรูระบายลม หรือมีช่องว่างระหว่างชั้นผ้า ทำให้ลมสามารถผ่านไปได้ ไม่สร้างแรงต้านทาน นอกจากนี้ ร่มกันลมยังมีโครงร่มที่แข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่น สามารถปรับตัวได้ตามแรงลม เป็นของใช้ที่ใช้งานได้จริงและเลือกสีให้ถูกโฉลกตามวันเกิดของใครหลายคนได้อีกด้วย

8. ร่มแฟชั่น

ร่มแฟชั่นคือร่มที่ออกแบบมาเพื่อเน้นความสวยงาม สีสันสวยงาม และเข้ากับสไตล์ของผู้ใช้ ร่มประเภทนี้มีลักษณะเด่นคือมีลาย สี และรูปทรงที่หลากหลาย ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกร่มที่ตรงกับความชอบ หรือใช้เป็นเครื่องประดับเสริมความน่าสนใจให้กับการแต่งตัว แถมยังเลือกสีให้ความเป็นสิริมงคลตามสีวันเกิดได้อีกด้วย 

วิธีทำความสะอาดร่มให้ใช้งานได้นาน และดูใหม่อยู่เสมอ

วิธีทำความสะอาดร่มให้ใช้งานได้นาน และดูใหม่อยู่เสมอ

ร่มเป็นสิ่งของที่สามารถอำนวยความสะดวกต่อการดำเนินชีวิตได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในวันที่ฝนตกหรือแดดร้อน ร่มจะช่วยปกป้องเราจากสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสมได้ ดังนั้น การดูแลรักษาให้ร่มยังคงดูใหม่ และใช้งานไปได้นานๆ ก็สำคัญเช่นกัน วิธีการดูแลและทำความสะอาดร่ม มีดังนี้

 1. เปิดร่มออกให้เต็มที่หลังใช้งาน แล้วเช็ดผ้าร่มด้วยผ้าสะอาดที่ไม่มีขน หรือแปรงนุ่ม โดยเช็ดตามทิศทางของเส้นใยผ้า ไม่ควรเช็ดข้ามเส้นใยผ้า เพราะจะทำให้ผ้าร่มหยาบ และเกิดรอยขีดข่วน
 2. ใช้น้ำสะอาดล้างผ้าร่ม โดยไม่ควรใช้น้ำร้อน ผงซักฟอก หรือน้ำยาทำความสะอาดอื่นๆ เพราะจะทำให้สีผ้าร่มซีด หรือผ้าร่มเสียคุณสมบัติที่ป้องกันแสงแดด หรือป้องกันน้ำได้
 3. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดผ้าร่ม โดยเช็ดตามทิศทางของเส้นใยผ้า แล้วนำร่มไปตากในที่ร่มรื่น ไม่ควรตากร่มในแดดร้อน เพราะจะทำให้สีผ้าร่มซีด และผ้าร่มเสียคุณสมบัติที่ป้องกันแสงแดด หรือป้องกันน้ำได้
 4. เก็บร่มในที่แห้ง หลังจากที่ผ้าร่มแห้งสนิทแล้ว ควรเก็บร่มในที่แห้ง ไม่มีความชื้น หรือแมลง หรือสัตว์เลี้ยง ไม่ควรเก็บร่มในที่มีความร้อนสูง เช่น ในรถยนต์ หรือใกล้เคียงแหล่งความร้อน หรือแสงแดด เพราะจะทำให้ร่มเสียหายได้

ร่มเป็นของใช้ที่มีประโยชน์มากในชีวิตประจำวัน เพราะสามารถนำมากันแดด กันฝน หรือนำมาเพื่อให้เป็นของขวัญก็ดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ การให้ร่มตามสีมงคลก็ยิ่งเพิ่มความประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก เพราะผู้รับบางคนมีความเชื่อในเรื่องของสีมงคล การให้ร่มตามสีมงคลตามวันเกิด ถือว่าเป็นการอวยพรที่ดีกว่าคำอวยพรอื่นเป็นไหนๆ

หากต้องการสั่งร่มเพื่อนำไปแจกเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก หรือของสมนาคุณให้กับลูกค้า GIFTWISE ASIA เป็นตัวเลือกแรกที่คุณต้องนึกถึง มีร่มที่มีคุณภาพ มีลาย มีสี และสามารถใส่โลโก้ที่คุณเลือกได้เองตามใจชอบ พร้อมปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นร่มกันแดด ร่มกันฝน หรือร่มสีมงคล มั่นใจได้ว่าจะได้ร่มที่ดี มีคุณภาพ ไม่พังง่าย ใช้งานได้นานแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุ้กกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซด์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซด์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซด์ได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุ้กกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซด์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซด์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซด์ได้

บันทึก