ชี้เป้า! 11 ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ สร้างความประทับใจให้กับคนพิเศษ

ชี้เป้า! 11 ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ สร้างความประทับใจให้กับคนพิเศษ

ของขวัญ คือ สิ่งของที่สามารถใช้ในการแสดงความรัก ความใส่ใจ และความห่วงใยต่อผู้อื่นได้ อีกทัังยังสามารถเชื่อมโยงคุณค่าทางจิตใจระหว่างผู้ให้กับผู้รับ โดยเฉพาะการมอบของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการมอบของขวัญในโอกาสพิเศษ หรือการมอบของขวัญในวันปกติทั่วไป บทความนี้ จึงอยากชวนไปดูความสำคัญของการให้ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ และความหมายทางจิตใจที่ซ่อนอยู่ในของขวัญที่เรามอบให้ รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญที่มีประโยชน์อย่างไรให้ตรงใจผู้รับ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนพิเศษ

ความสำคัญของการมอบของขวัญ

ความสำคัญของการมอบของขวัญ

การมอบของขวัญ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากในสังคมมนุษย์ โดยคุณมักพบเห็นการมอบของขวัญในหลายโอกาส เช่น ช่วงเทศกาล วันสำคัญ รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆ เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงความรัก และความใส่ใจที่เรามีต่อผู้อื่น นอกจากนี้ การให้ของขวัญไม่ได้เป็นเพียงการแบ่งปันสิ่งของจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง แต่ยังเกี่ยวข้องกับความหมายทางด้านจิตใจ การสื่อสารความรู้สึก และการตอบแทนด้วยความรัก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการสื่อสารทางจิตใจที่มีมาแล้วกว่าพันปี โดยการมอบของขวัญสามารถเลือกเป็นอะไรก็ได้ แต่แนะนำว่าควรเน้นไปที่ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน

เมื่อคุณมอบของขวัญให้คนอื่น สิ่งของนั้นจะไม่ถูกวัดคุณค่าว่าเป็นสิ่งของ หรือมูลค่าทางการเงินอีกต่อไป เพราะการให้ของขวัญ คือ การมอบความรัก และความห่วงใยต่ออีกคนหนึ่งผ่านสิ่งของแทนใจของคุณ ซึ่งมีความละเอียดอ่อนมากกว่ารูปแบบการสื่อสารอื่นๆ ด้วยเหตุนี้เองการให้ของขวัญ และการรับของขวัญจึงเป็นสิ่งที่สำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน คนรัก หรือธุรกิจ คุณจึงควรเลือกของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ เพื่อส่งต่อความรู้สึกจริงใจไปให้กับคนสำคัญของคุณ

เพื่อแสดงคำขอบคุณ

การให้ของขวัญเพื่อแสดงความขอบคุณ เป็นวิธีที่เราสามารถสื่อสารความรัก และความนอบน้อมกับผู้อื่นได้ โดยวิธีนี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ และความเข้าอกเข้าใจกันและกันตามมา การให้ของขวัญเพื่อแสดงความขอบคุณจึงกลายเป็นสิ่งที่หลายคนมักทำกัน โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการตอบแทนบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ใช่เพียงคำขอบคุณ แต่มีมูลค่าทางจิตใจสูง เช่น การมอบของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ให้กับคนที่เราหวังดี เป็นต้น

เพื่อฉลองในเหตุการณ์ที่สำคัญ

การให้ของขวัญในช่วงเหตุการณ์สำคัญ เป็นสัญลักษณ์ของการแสดงออกในด้านของความยินดี และความห่วงใยในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้ที่เรามอบของขวัญให้ การมอบของขวัญรูปแบบนี้จะช่วยสื่อความหมาย และคุณค่าทางจิตใจต่อผู้รับได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ และวาระโอกาส เช่น การให้ของขวัญวันเกิดที่มีประโยชน์ ของขวัญวันปีใหม่ ของขวัญงานแต่งงาน หรือการให้ของขวัญรับปริญญาที่มีประโยชน์ เป็นต้น ซึ่งการให้ของขวัญในเหตุการณ์สำคัญถือเป็นองค์ประกอบที่สามารถเชื่อมโยงความรัก และความห่วงใยระหว่างผู้ให้ และผู้รับได้เป็นอย่างดี

เพื่อแสดงความเสียใจ

การให้ของขวัญในสถานการณ์ที่ทุกข์ยาก เป็นการแสดงออกถึงความเห็นอกเห็นใจ ความห่วงใย และเป็นหนึ่งในกำลังใจสำคัญที่จะอยู่ในความทรงจำของคนที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก โดยสามารถให้เป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ หรือของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจ เช่น การให้ของขวัญแทนคำขอโทษ หรือการแสดงความเสียใจเมื่อเกิดการสูญเสียสิ่งสำคัญ เป็นต้น

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้รับ

การให้ของขวัญเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้รับ ควรเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริง เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความใส่ใจ และการสนับสนุนความกล้าหาญในการเติบโต และสร้างความกระตือรือร้นให้แก่ผู้รับของขวัญ โดยสื่อสารไปในลักษณะของ “คุณสามารถทำได้” หรือ “ฉันมีความเชื่อในคุณว่าจะทำได้” และมักใช้ในโอกาสแสดงความยินดี เช่น การสอบแข่งขัน การสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ หรือการรับปริญญา เป็นต้น

รวม 11 ไอเดียของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ เพื่อมอบให้คนสำคัญ

รวม 11 ไอเดียของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ เพื่อมอบให้คนสำคัญ

การให้ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริงเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจอย่างมาก เพราะการเลือกของขวัญที่มีประโยชน์ และตอบสนองต่อความต้องการของผู้รับ สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้ ดังนั้น จึงควรเลือกของขวัญที่มีประโยชน์จริงๆ ต่อผู้รับของขวัญ โดยเริ่มจากพิจารณาถึงความเข้ากันได้ของของขวัญกับรูปแบบการดำเนินชีวิตของผู้รับ เช่น ถ้าคนที่คุณจะให้ของขวัญเป็นคนที่รักธรรมชาติ การเลือกต้นไม้ หรือสินค้าเป็นต้นไม้ อาจเหมาะสมมากกว่าของขวัญอื่นๆ เพื่อเพิ่มความประทับใจให้กับคนสำคัญ หากพร้อมแล้ว! มาดู 11 ของขวัญแทนใจที่มอบให้กันได้ในทุกๆ โอกาสสำคัญกันได้เลย

1. กระบอกน้ำ และแก้วน้ำ

การให้ของขวัญเป็นกระบอกน้ำ และแก้วน้ำสวยๆ มีความสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของผู้รับของขวัญ เหตุผลหลักที่ทำให้คุณต้องเลือกของขวัญเหล่านี้ เพราะเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริง และยังเป็นการส่งมอบความสุขในการใช้ชีวิตให้กับคนสำคัญของคุณ หรือถ้าคุณทำธุรกิจด้านสุขภาพ การมอบกระบอกน้ำ และแก้วน้ำก็จะเป็นประโยชน์ต่อผู้รับอย่างแน่นอน

2. ร่มกันแดด กันฝน

การให้ของขวัญเป็นร่มกันแดด กันฝนคันสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นร่มพับได้สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน หรือร่มกอล์ฟสำหรับคนที่รักการเล่นกอล์ฟ ถือเป็นการสร้างความประทับใจที่ง่าย แต่ก็สามารถสร้างความประทับใจได้ดีที่สุดเช่นกัน เพราะร่มสามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้กันแดดในวันที่แดดจัด หรือใช้กันฝนในวันที่ฝนตกหนัก เหมาะมากกับสภาพอากาศที่ไม่แน่นอนของเมืองไทย

กระเป๋าผ้า

3. กระเป๋าผ้า

การมอบของขวัญสุดพิเศษแทนใจด้วยกระเป๋าผ้าสำหรับสายรักษ์โลก เป็นหนึ่งในหนึ่งในวิธีการสร้างความประทับใจที่ดี และเป็นสากล เพราะกระเป๋าผ้าเป็นของขวัญที่มีความคล่องตัว มีความหลากหลายของวัสดุ รูปแบบ และการใช้งาน แถมยังเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ในหลายโอกาส แม้ว่ากระเป๋าผ้าอาจเป็นของขวัญที่ดูเล็กๆ แต่มันสามารถสร้างความสดใส และความสุขในชีวิตประจำวันของผู้รับของขวัญได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

4. หมวกพรีเมียม

หลายคนอาจพิจารณาหมวกพรีเมียมเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญของคุณ เมื่อเทียบกับของขวัญอื่นๆ เช่น ดอกไม้ หรือของขวัญที่มีราคาแพง และหรูหรา หมวกถือเป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจ และมีความหมายที่ลึกซึ้งมากกว่าที่คุณคิด เพราะการให้หมวกเป็นของขวัญที่แสดงถึงความรัก ความใส่ใจ หรือการปกป้อง อีกทั้งยังมีรูปแบบที่หลากหลาย และเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริง โดยผู้รับสามารถสวมใส่หมวกเพื่อป้องกันแสงแดดในวันที่อากาศร้อน การสวมไปดูคอนเสิร์ตกับกลุ่มเพื่อน หรือสวมใส่คู่กับเสื้อผ้าในเชิงแฟชั่นได้

5. แบตเตอรี่สำรอง

อีกหนึ่งของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างแบตเตอรี่สำรอง หรือพาวเวอร์แบงค์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น แบตเตอรี่โทรศัพท์หมดในช่วงเวลาที่สำคัญ หรือการเดินทางไกลหลายชั่วโมง เป็นต้น การให้ของขวัญเป็นแบตสำรองจึงเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะแบตสำรองมีขนาดความจุ รูปแบบ และฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถเลือกตามลักษณะการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบคลาสสิก แบบมีสายชาร์จในตัว หรือแบบชาร์จไร้สายก็มีมาให้เช่นเดียวกัน ชอบแบบไหนเลือกเป็นของขวัญให้คนที่คุณรักได้เลย

อุปกรณ์เครื่องเขียน

6. อุปกรณ์เครื่องเขียน

อุปกรณ์เครื่องเขียน เช่น สมุดบันทึก ปากกา ดินสอ หรือเซตรวมอุปกรณ์เครื่องเขียน เป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริง เพราะช่วยให้ผู้รับสามารถใช้สร้างผลงาน บันทึกความรู้ และแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองในรูปแบบต่างๆ ได้ หลายคนจึงเลือกส่งมอบอุปกรณ์เครื่องเขียนให้ใครสักคนหนึ่งเป็นของขวัญเสมอ โดยอุปกรณ์เครื่องเขียนไม่ได้เป็นเพียงของขวัญที่ใช้สำหรับการเรียน หรือการทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นของขวัญสุดล้ำค่าสำหรับศิลปิน และผู้ชื่นชอบการเขียนทั่วไปอีกด้วย

7. แท่นวางมือถือ และแท็บเล็ต

ของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้มักถูกส่งมอบในวันพิเศษ หรือในโอกาสสำคัญต่างๆ โดยคุณสามารถแสดงความรัก และความใส่ใจต่อคนพิเศษแบบไม่เหมือนใครได้ด้วยการเลือกของขวัญที่ผู้รับคาดไม่ถึง เช่น การให้แท่นวางมือถือ หรือแท็บเล็ตก็เป็นหนึ่งในของขวัญที่หลายคนคิดไม่ถึง แต่เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้จริง และจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยผู้รับสามารถนำไปตั้งมือถือ หรือแท็บเล็ตในช่วงที่เปิดดูหนัง ฟังเพลง ทำงาน หรือการอ่านข่าวสารได้

8. หมอนรองคอ

หมอนรองคอที่นำมามอบให้เป็นของขวัญ หลายคนอาจเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะกับการเดินทางไกลด้วยรถบัส รถไฟ หรือเครื่องบิน ซึ่งการเดินทางไกลนี้เรามักได้รับของสมนาคุณต่างๆ ติดไม้ติดมือกลับมาไม่มากก็น้อย หนึ่งในนั้นก็คือหมอนรองคอ โดยการได้รับหมอนรองคอกลับบ้านเป็นของขวัญ สามารถทำให้ผู้รับรู้สึกดีได้ เพราะหมอนรองคอเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริงในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะใช้รองคอระหว่างนอน เดิน หรือนั่งพักผ่อนก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย

เครื่องฟอกอากาศ

9. เครื่องฟอกอากาศ

การให้เครื่องฟอกอากาศเป็นของขวัญในโอกาสสำคัญ ถือเป็นการส่งมอบความรัก และความความห่วงใยในเรื่องสุขภาพของคนที่คุณรัก โดยผู้รับสามารถหยิบของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้ชิ้นนี้มาใช้งานได้ง่ายๆ และเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันฝุ่น สารก่ออาการแพ้ หรือสารเคมีที่มองไม่เห็นในอากาศ ด้วยเหตุนี้ การเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศเพื่อเป็นของขวัญในวันสำคัญ ถือเป็นตัวช่วยในการส่งมอบความสุขให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี

10. เครื่องดูดฝุ่น

สิ่งที่ทำความสะอาดยากที่สุดในการทำความสะอาดบ้าน คงเป็นฝุ่นขนาดเล็กที่กระจายตัวตามพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะกับซอกเล็กตามพื้น หรือตามเบาะที่นั่งต่างๆ หากปล่อยไว้นานอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ การเลือกของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างเครื่องดูดฝุ่น จึงเป็นทางเลือกที่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ แต่จะเลือกทั้งทีต้องเลือกที่มีคุณภาพสูง มีเทคโนโลยี และการออกแบบที่ทันสมัย ให้คุณได้ส่งมอบของขวัญสุดพิเศษแก่คนรัก เพื่อปกป้องสุขภาพให้ห่างไกลจากโรคร้าย ผ่านของขวัญที่ถูกใจ และใช้งานได้จริง

11. พัดลมแบบพกพา

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริง และเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ขอแนะนำให้คุณได้ลองพิจารณาพัดลมพกพาขนาดเล็ก ใช้ง่าย สะดวกสบาย และพกพาไปได้ทุกที่ แต่การเลือกดีไซน์แบบเดิมๆ อาจไม่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบของสวยงาม หากคุณอยากให้ของขวัญในวันพิเศษเป็นพัดลมพกพาที่มีดีไซน์แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นพัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมคล้องคอ หรือพัดลมขนาดเล็ก GIFTWISE มีสินค้าน่าสนใจมากมาย ที่รอให้คุณนั้นได้เข้าไปสัมผัส และส่งมอบให้คนพิเศษในรูปแบบของคุณ

สรุป

การให้ของขวัญในวันสำคัญ เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก และถือเป็นการแสดงออกถึงความรัก ความใส่ใจ หรือการขอบคุณ และแน่นอนว่าของขวัญก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบ แต่คงดีไม่น้อยหากการมอบสิ่งของล้ำค่าในวันสำคัญเป็นของขวัญที่ใช้ประโยชน์ได้จริง โดยสามารถพิจารณาเลือก 11 ของขวัญแทนใจที่เราได้นำมาฝากคุณวันนี้ หากสนใจสินค้าอื่นๆ GIFTWISE ASIA พร้อมให้บริการ เพราะเราคือแหล่งรวมสินค้าคุณภาพพรีเมียม สุดครีเอทีฟ ไม่เหมือนใคร พร้อมช่วยให้การส่งต่อของขวัญของคุณเป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุ้กกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซด์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซด์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซด์ได้

 • คุ้กกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุ้กกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซด์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซด์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซด์ได้

บันทึก