4 ไอเดียทำ CRM ด้วยของพรีเมี่ยม

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ต้นทุนในการหาลูกค้าใหม่ ‘สูงกว่า’ การรักษาลูกค้าเก่าถึง 5 เท่า” กันไหมคะ?

เพราะการซื้อสินค้าหรือบริการแต่ละครั้ง มีตัวเลือกมากมายมาเสิร์ฟให้พวกเขาถึงที่ เหมือนกำลังยืนเลือกสินค้าบนชั้นวางสินค้าในห้าง แต่ง่ายยิ่งกว่าเพราะไม่ต้องออกไปข้างนอก อยู่ที่ไหนก็เลือกซื้อได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้แบรนด์ต่างๆ แข่งขันกันอย่างดุเดือดเพื่อให้ได้กลุ่มลูกค้าใหม่เหล่านี้

ดังนั้น หากคุณไม่อยากลงสนามไปแข่งขันเพื่อหาลูกค้าหน้าใหม่ มีกลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยรักษากลุ่มลูกค้าเก่าให้คงอยู่กับคุณต่อไป นั่นคือการทำ CRM หรือบริการหลังการขาย เป็นกลยุทธ์ที่จะทำให้ลูกค้าของคุณเกิดความประทับใจต่อแบรนด์ และเลือกที่จะเป็นลูกค้าของคุณอยู่เสมอ ไม่เปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่น

ซึ่งบทความนี้ Giftwise จะมาแชร์ 4 ไอเดียการทำ CRM ด้วยของพรีเมี่ยม เปลี่ยนการมอบของธรรมดาๆ ให้กลายเป็นของขวัญสุดพิเศษ ที่จะทำให้ลูกค้ารักแบรนด์ของคุณมากขึ้น!

ไอเดีย 1 เลือกของพรีเมี่ยมให้เข้ากับสินค้าของคุณ

เพื่อให้ของพรีเมี่ยมที่ต้องการใช้จัดโปรโมชั่น หรือใช้เป็นของสมนาคุณเกิดประโยชน์สูงสุด ควรเลือกให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณ เช่น สินค้าอาหารเสริมเวย์โปรตีน อาจจะใช้แก้วเชคพรีเมี่ยมจัดโปรโมชั่นคู่กันสำหรับลูกค้าเก่า หรือร้านคาเฟ่อาจใช้แก้วพรีเมี่ยมสกรีนโลโก้แบรนด์สวยๆ มอบให้กับลูกค้าเก่าเพื่อให้พวกเขาอยากกลับมาซื้อเครื่องดื่มในครั้งต่อๆ ไป

ไอเดีย 2 – มอบของขวัญให้กับลูกค้าในช่วงเวลาดีๆ

การมอบของขวัญกับลูกค้า คุณอาจไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลสำคัญเพียงอย่างเดียว ในช่วงเวลาวันเกิดหรือครบรอบ 1 ปีที่ซื้อหรือใช้บริการแบรนด์คุณมาตลอด อาจจะหาของขวัญ หรือจัดเป็น Gift Set สักหนึ่งชุด มอบให้กับลูกค้าเป็นของสมนาคุณ แค่นี้ก็สร้างความประทับใจได้อีกหลายคะแนนแล้วค่ะ

ไอเดีย 3 – เพิ่มคุณค่าด้วยของสมนาคุณที่มีเพียงชิ้นเดียว

หากคุณมอบของพรีเมี่ยม เช่น แก้วน้ำ พาวเวอร์แบงค์ ให้ลูกค้า 100 คน มองดูแล้วก็อาจจะเหมือนกามอบของสมนาคุณทั่วไปใช่ไหมคะ? แต่ถ้าของพรีเมี่ยมเหล่านั้น สกรีนเป็นชื่อของลูกค้า หรืออะไรก็ได้ที่เจาะจงถึงเขาโดยเฉพาะ จะทำให้ของที่คุณมอบให้ลูกค้าดูมีคุณค่า พร้อมสร้างความประทับใจไปอีกระดับ

ไอเดีย 4 – จัดกิจกรรมมอบของพรีเมี่ยมให้กับลูกค้าเก่า

ใช้สินค้าแปลกใหม่ หรือสินค้าที่ยังไม่ค่อยมีขายในท้องตลาด มาจัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าเก่าของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการตอบคำถามลุ้นรับ Gift Set พรีเมี่ยมสุดพิเศษ หรือสินค้าที่มีฟังก์ชั่นหลากหลายเห็นแล้วต้องร้องว้าว ไม่เพียงแต่จะเพิ่มการมีส่วนร่วมกับลูกค้าเก่า แต่ยังช่วยโฆษณาความสัมพันธ์ที่ดีเหล่านี้ ให้คนอื่นๆ เกิดความรู้สึกอยากลองเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับคุณอีกด้วย

หากคุณต้องการมอบของขวัญสุดพรีเมี่ยมให้ลูกค้าคนสำคัญของคุณ สามารถคลิกพูดคุยกับผู้ช่วยมืออาชีพด้านล่างนี้ เพื่อให้ Giftwise ติดต่อกลับ พร้อมให้คำปรึกษา ฟรี!